Rượu Kim Sơn 45 độ - Đặc sản Rượu Kim Sơn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi mrSeo, 2/9/17.

  1. mrSeo New Member

    mrSeo

    Diễn đàn SEO @Cautsite - Bài viết Rượu Kim Sơn 45 độ - Đặc sản Rượu Kim Sơn trong mục Ẩm thực
    Chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo ... by mrSeo
    Tiểu cảnh sân vườn quyến rũ trong mẫu nhà đẹp 1 tầng ... by mrtom
    Những mẫu thiết kế nhà đẹp xây sẵn ktshanoi ... by refTali

    Rượu Kim Sơn 45 độ nó là loại rượu có thương hiệu và đang được đưa vào TOP 10 loại đặc sản rượu nổi danh nhất Việt Nam. Rượu có nguồn gốc từ làng nghề truyền thống thuộc huyện Kim Sơn (huyện duy nhất có Biển tại Ninh Bình) và được tự nhiên ưu đãi.

    Rượu Kim Sơn được chưng cất từ cơm rượu được lên men, ngâm ủ từ loại gạo nếp chiêm, nếp mùa phối hợp với loại men úp tự làm từ 36 vị thuốc bắc thuận lợi cho sức khỏe(thời gian ủ và lên men rượu từ 7 -10 ngày). Điểm đặc biệt và tạo nên sự dị biệt của rượu nếp Kim Sơn so với loại rượu khác và là ở nước nấu rượu, loại nước nấu rượu được lấy từ giếng khơi thiên nhiên trong mát lòng vòng năm, tương truyền ngày xưa có một vị công chúa đã đánh rơi chiếc gươm ngọc trong giếng nên nước lúc nào cũng có màu xanh.

    Rượu Nếp Kim Sơn nổi tiếng với nồng độ cao, trong bọt tăm rượu to. Xưa kia người ta thường đựng rượu trong các vò dất nung và nút bằng lá chuối khô, khi uống cảm thấy rất thơm và êm. Dần dần rượu Kim Sơn được nhiều người biết dến hơn do những người Kim Sơn di trú đến các vùng đất khác của Việt Nam.

    [​IMG]

    Rượu trắng Kim Sơn được ngâm ủ trong các chum sành để rượu uống êm và ngon hơn

    Đối tượng sử dụng rượu Kim Sơn 45 độ
    Loại rượu Kim Sơn 45 độ dành cho những bác có tửu lượng tốt khá, quen uống những loại rượu mạnh có nồng độ cao. ngoài ra rượu sẽ có thể dùng để ngâm với một vài đồ ngâm rượu như: táo mèo ngâm rượu, chuối hột,…

    Cách sử dụng rượu Kim Sơn 45 độ
    Dùng trực tiếp được ngay hoặc ngâm, ủ. Nên sử dụng loại chén nhỏ để uống thì sẽ đã hơn và vừa mồm.

    Điểm khác biệt của rượu Kim Sơn
    - Nấu rượu theo phương thức thủ công truyền thống
    - Rượu sau khi được nấu đều qua máy lọc, khử andehit trong rượu
    - Rượu được ủ trong chum sành ít ra 2 tháng trước khi đưa ra thị trường
    - Rượu được lên men từ loại men 36 vị thuốc bắc
    - Uống hoàn toàn không đau đầu khi quá chén


    Chi tiết liên hệ:
    Website: http://dacsanruoukimson.vn
    Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/dacsanruoukimson.vn/
     

Chia sẻ trang này