Thế nào là chụp ảnh phóng sự cưới?

Thảo luận trong 'Tranh ảnh' bắt đầu bởi mrSeo, 20/7/17.

 1. mrSeo New Member

  mrSeo

  Diễn đàn SEO @Cautsite - Bài viết Thế nào là chụp ảnh phóng sự cưới? trong mục Tranh ảnh
  Zing mp3 có thể đã dính lỗi "duplicate content" trầm trọng! ... by admin
  Bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới đẹp - NamNguyen Wedding ... by refOnfed
  Chụp ảnh phóng sự cưới là gì? ... by refTali

  Chụp ảnh phóng sự luôn đề cao sự tự nhiên, nhiếp ảnh gia chỉ có thể đứng ngoài sự kiện, chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bằng con mắt nghệ thuật của mình. Dù chủ đề nào đi chăng nữa thì khi chọn những bộ ảnh phóng sự và khi đã chụp ảnh phóng sự thì cần phải đảm bảo chúng được tự nhiên nhất, chọn với một góc đẹp nhất để chúng trở thành những bức hình sống động và đẹp. Nhiếp ảnh gia không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động nào trong ảnh. Điều này là sự khác biệt cơ bản so với kiểu chụp ảnh cưới truyền thống của Việt Nam.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ý tưởng là cái quan trọng nhất trong ảnh cưới phóng sự

  Ảnh cưới mang phong cách báo chí, phóng sự sẽ ghi lại đầy đủ các khoảnh khắc quan trọng trong ngày cưới. Hay nói cách khác khi chụp ảnh phóng sự về chủ đề cưới thì cần phải đảm bảo những bức hình ảnh này mang nhiều tính chất và nhiều điểm nét ấn tượng và dù sao thì chúng vẫn cần đảm bảo những vấn đề nội dung cần đạt tới. Khi tìm hiểu về những phong cách chụp ảnh cưới, các đôi cô dâu chú rể đã không còn lạ lẫm khi bắt gặp cụm từ “ảnh cưới phóng sự”, “ảnh cưới mang phong cách báo chí”. Nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Journalism Photography.

  [​IMG]

  Cần lên kịch bản trước khi chụp

  Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tính chất cũng như ý nghĩa của loại hình chụp ảnh cưới này. Chính vì thế mà trước khi chụp những bộ hình ảnh về chủ đề cưới mang phong cách phóng sự thì cần phải tìm hiểu rõ tính chất, sự khác biệt và nét đặc trưng của những bức ảnh này để đảm chúng luôn tôn vinh lên tinh thần của những bức hình này, để chúng thực sự đẹp trong mắt người khác. Chụp ảnh phóng sự không khó nhưng cũng không hề dễ nếu như bạn không có kịch bản và không có ý tưởng sẵn trong đầu. hãy đảm bảo rằng những bức hình bạn chụp nên là những bức hình thực sự đẹp và nó thể hiện một phần của cốt truyện thì sẽ là cái hay nhất khi bạn thể hiện chúng trước mắt người khác. Sự khác biệt giữa ảnh cưới phóng sự và thể loại ảnh cưới truyền thống tại Việt Nam: Ảnh cưới phóng sự ghi lại đầy đủ và chân thực nhất những khoảnh khắc xảy ra trong đám cưới theo trình tự thời gian. Tuy nhiên bộ ảnh phóng sự chỉ có thể thực hiện trong ngày ăn hỏi, lễ đón dâu hay trong phần làm lễ, buổi tiệc. Còn album ảnh chụp trước ngày cưới diễn ra không thể được gọi là ảnh cưới phóng sự.

  Liên hệ nơi chuyên chụp ảnh phóng sự và phóng sự cưới tại Hà Nội và Vinh Nghệ An>>

  NAMNGUYEN WEDDING
  A: P.403 - Số 2 Hoàng Ngọc Phách - P.Láng Hạ - Đống Đa Hà Nội
  A2: 92A Lý Thường Kiệt - TP.Vinh - Nghệ An
  M: 0975.475.789
  W: http://namnguyenwedding.com/chup-anh-cuoi

  CỘNG STUDIO
  A: P.403 - Số 2 Hoàng Ngọc Phách - P.Láng Hạ - Đống Đa Hà Nội
  M: 0975.475.789
  W: http://congstudio.vn
  W2: http://congstudio.com.vn
   

Chia sẻ trang này